Chủ salon ôtô lừa đảo bị đưa từ Mỹ về bằng chuyên cơ

Ngày đăng: 09-01-2016 12:04:16 AM


Bộ Công an hôm 6/1 đã tiếp nhận Nguyễn Đức Dũng (36 tuổi) do Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ bàn giao. Dũng là nghi can lừa đảo hàng loạt người rồi trốn sang Mỹ, sau đó bị truy nã của Interpol.

 

Dũng bị Interpol truy nã.

 

Hồi tháng 3/2011, nhiều người trong giới kinh doanh ôtô và cả các đại gia đến salon Hùng Dũng trên đường Cộng Hòa (phường 4, quận Tân Bình) để đòi tiền nhưng Dũng đã bỏ trốn. Nhà chức trách xác định chủ salon đã lừa đảo hàng chục người với số tiền lên đến 2,5 triệu USD, 40 tỷ đồng và hoàng loạt xe sang, bất động sản... Dũng bị khởi tố điều tra, ra quyết định truy nã toàn quốc. 

Tháng 4/2011, xác định Dũng cùng gia đình xuất cảnh sang Mỹ, Bộ Công an đã ban lệnh truy nã đỏ trên toàn cầu. Bức xúc trước hành vi của hắn, nhiều chủ nợ đã lập những trang web để đăng hình ảnh Dũng và treo thưởng cho người Việt ở Mỹ nếu phát giác.

 


Hình ảnh Dũng được treo thưởng nếu cộng đồng Việt ở Mỹ phát hiện.

 

Đến đầu năm 2015, Bộ An ninh nội địa Hoa kỳ bắt được Dũng, lên kế hoạch đưa người này về Việt Nam. Tuy nhiên, khi được áp giải ra sân bay Washington D.C, Dũng la hét, hăm dọa mọi người khiến cơ trưởng phải từ chối nhận hành khách này.

Đến chiều hôm qua, sau khi đạt được thỏa thuận, Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ đã thuê chuyên cơ riêng đưa Dũng về sân bay Tân Sơn Nhất. Lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng các sĩ quan áp giải đã bàn giao người này cho Tổng Cục cảnh sát Việt Nam.

 

Ảnh : Vnexpress

D1News.

 

 

Các bài khác