Mua Vision bây giờ thì... "cố một tí" mua Lead còn hơn!

Ngày đăng: 13-05-2015 06:18:29 AM


 

Trang bị tương đối đầy đủ những tính năng cơ bản của một chiếc xe máy tay ga hiện đại, nhóm sản phẩm xe ga sử dụng công nghệ eSP mới của Honda đang chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng Việt. Nằm trong phân khúc xe ga rẻ trên thị trường, Vision được ưu ái khi tích hợp công nghệ eSP kèm những tính năng thông minh lên động cơ. Giá đề xuất chưa tới 30 triệu đồng, thông minh, tiết kiệm nhiên liệu, Vision được số lượng người quan tâm chẳng kém gì Honda SH...

Honda Vision: Tăng giá bán khoảng 3 triệu, khách hàng vẫn... chấp nhận

Có mặt tại một số Head Honda trên địa bàn thủ đô Hà Nội chiều ngày 12/5/2015, theo ghi nhận, mức giá của dòng xe Honda Vision dao động trong khoảng 33 triệu đồng, tùy phiên bản (Giá đề xuất 29,9 triệu đồng).

 

Một khách hàng nữ vừa lắp thêm phụ kiện cho Vision 2015 tại một Head Honda

Một khách hàng nữ vừa lắp thêm phụ kiện cho Vision 2015 tại một Head Honda

 


Theo quan sát của PV, số lượng khách hàng nữ đến các Head đều có hỏi qua giá của Lead và Vision. Lác đác có một vài khách hỏi giá của SH phiên bản động cơ 125cc. Tuy nhiên do có mức tiêu thụ xăng ấn tượng, Vision có chênh 2-3 triệu, nhiều người vẫn đồng ý mua.

Trao đổi với anh Mạnh Dương (Ba Đình - Hà Nội) khi anh đang cùng chị gái đi xem xe tại Head, Anh Dương chia sẻ :"Tôi và người nhà đang phân vân giữa việc lựa chọn Vision hay Lead bởi vì thực trạng hai chiếc xe này chênh nhau khoảng 10 triệu đồng (giá đề xuất), tuy nhiên Vision thì bị đội giá lên khoảng 3 triệu, cả đăng ký nữa thì phải 'gần 40' rồi".

 

Vision hay Lead? Đối với nhiều người để chọn lựa đôi khi cũng... đau đầu

Vision hay Lead? Đối với nhiều người, để chọn lựa đôi khi cũng... đau đầu

 

Mua Vision bây giờ thì... "cố một tí" mua Lead còn hơn

"Nếu dùng số tiền khoảng 40 triệu đó mua xe Lead thì sẽ tận dụng được nhiều ưu điểm của chiếc xe hơn như cốp rộng, "đời cao hơn" Vision và còn trang bị động cơ 125cc. Nếu quyết định mua xe Lead thì gia đình tôi sẽ chờ khi được lương sẽ mang đi đăng ký sau (cười)", anh Dương chia sẻ thêm với PV.

Giá Lead 125 chênh lệch với giá đề xuất trong khoảng 1 triệu đồng, nhiều người đã cố gắng bỏ thêm một khoản tiền chênh lệch để mua chiếc xe này với suy nghĩ chiếc xe có nhiều tiện ích hơn khi so sánh với Vision, hơn nữa Lead 125 cũng phù hợp với nam giới hơn.

Đi tham khảo thêm một số cửa hàng tư nhân bán xe máy trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm, PV nhận thấy một số phiên bản Vision còn độ mặt nạ sao cho giống với SH nhập. Một chủ cửa hàng cho biết, nhờ có sản phẩm mặt nạ mới ra này, dòng xe Vision đã bán chạy hơn đáng kể, nhất là đối với khách hàng nam giới.

 

Trước đó, trên mạng xã hội, đã có tin đồn rằng đây là bản Vision 2015 do Honda sản xuất. Tuy nhiên, đây chỉ là một phiên bản

Trước đó, trên mạng xã hội, đã có tin đồn rằng đây là bản Vision 2015 do Honda sản xuất. Nhưng thực tế, đây chỉ là một phiên bản "độ" mặt nạ được các cửa hàng nhập về để tăng thêm lựa chọn cho khách hàng

 


Đối với dòng xe ga giá rẻ của Honda, theo công bố của nhà sản xuất, Vision 2015 chỉ "tốn" 1,6 lít xăng/100km (điều kiện tiêu chuẩn). Có thể nói dòng xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu xăng "ngang" xe số. Kết quả trải nghiệm thực tế của một số nhóm đánh giá xe, Vision 2014 tiêu hao hết 1,86 lít xăng cho 100 km đường đô thị hay 53,8 km/1 lít. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến dòng xe này ăn khách kể từ khi bắt đầu ra mắt.

 

Theo Giadinhvn.

 

Các bài khác